Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản nhâm nhi mỗi ngày. Canh sườn bò Hàn Quốc là 1 món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Nguyên vật liệu được tận dụng đều rất giàu dinh dưỡng. Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc được xem là 1 trong sáu món ăn ngon nhất của đất nước này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện liền nha.

Nguyên liệu nấu canh sườn bò Hàn Quốc

  • 500gram thịt dẻ sườn bò

  • 30gram sâm tươi (nếu không có sâm tươi, bạn có thể chuẩn 20gram sâm khô thay thế)

  • hai củ tỏi khô

  • hai củ cải trắng

  • 20gram táo đỏ

  • 1 bịch mộc nhĩ kim châm chọn sẵn

  • hành khô, cây hành hoa

  • những gia vị nêm: dấm, nước tương, đường kính, muối i ốt, mù tạt.

Thịt dẻ sườn bò là gì? Thịt dẻ sườn bò (hay còn gọi là dẻ sườn) là chỗ phần thịt sườn được lạng ra từ xương sườn bò.

Đây là phần rất được yêu thích trong chế biến những món ăn được làm từ thịt bò vì ỉu, mỡ không dày nhưng lại béo và thơm, khi ướp sẽ thật đậm vị. Quan trọng dẻ sườn bò Mỹ được xem là hảo hạng và vô cùng vừa thơm vừa ngon. Chúng ta có thể tìm đặt thịt dẻ sườn bò ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm, ở chợ uy tín.

Dẻ sườn bò Mỹ

Dẻ sườn bò Mỹ hảo hạng vừa thơm vừa ngon, mềm ỉu, ngọt và tinh tế

phương pháp làm canh sườn bò Hàn Quốc

Sơ chế phần dẻ sườn bò

Thịt sườn mua về chúng mình rửa qua vài lần nước đun sôi để nguội và nước muối tinh cho sạch bớt những cặn bẩn trước. Rồi chần qua với nước đang nóng và dội nước lạnh lại một lần nữa cho sạch. Vì thịt bò nếu không xử lý sơ chế kĩ càng sẽ có mùi hôi, giảm hương vị cho món ăn nên bạn cần chú ý ở bước sơ chế này.

rửa sạch sẽ Nguyên vật liệu còn lại

Nhân sâm sau khi rửa và để ráo, các bạn xắt mỏng thành từng khoanh tròn mỏng.

Củ cải bỏ phần vỏ, thái thành từng khoanh dày độ hai – ba cm

Hầm sườn

bạn chiên thơm hành tím và tỏi khô lên, rồi đổ khoảng 1,2 lít nước vào. Đồng thời các bạn cho cả phần dẻ sườn vào cùng với để hầm cho mềm đi, nêm một chút muối i ốt và củ hành khô (cắt từ cây hành hoa rửa sạch) để tăng cường thơm hương.

nước đang nóng lần một, bạn bật lửa cho sôi liu riu và hớt bọt nổi phía trên bề mặt và để sôi cho đến khi sườn ỉu.

Canh sườn bò

Kalbi – thang hoặc còn được gọi là canh sườn bò nổi giờ ở Hàn Quốc

Sau khi sườn bắt đầu mềm, chúng mình mới theo lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng. Khi củ cải hơi mềm, lật qua màu trong thì bạn tiến hành củ nêm nếm cho vừa ăn. Nêm gia vị xong, chúng mình thả mộc nhĩ kim châm cùng một chút hành, ngò vào, đảo sơ một lần năm – 10 giây sau đó tắt bếp.

cách làm canh sườn bò Hàn Quốc cho đến đây có thể là xem là đã hoàn thành. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, lôi cuốn hơn, các bạn nên chuẩn bị thêm 1 âu nước mắm chấm nữa. Phương pháp nấu cũng vô cùng đơn giản như sau: Pha dấm, nước tương cùng với ít mù tạt vàng và đường, pha đều lên cùng nhau. Vậy là phần nước chấm đã hoàn thành.

Người Hàn thường sử dụng canh sườn bò với cơm có trộn một chút gạo tẻ và nếp cẩm nấu cho chín, trộn với sâm tươi và táo đỏ. Tuy nhiên, khi nầm tại nhà, các bạn có thể ăn cùng cơm nóng như bình thường hoặc ăn không đều được. Canh có nước rất ngọt và mát, nhân sâm cùng củ cải ỉu, thanh, sườn bò ỉu, có chút xíu dai lộn với nước chấm cay cay, ăn kèm thêm với ít kim chi khiến món ăn càng thêm cuốn hút, chuẩn vị.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm canh bò hầm hàn quốc thơm ngon bổ dưỡng.

Chia sẻ lên facebook