Phương pháp làm món đuôi bò hầm bia hấp dẫn đơn giản tại nhà. Đuôi bò hầm bia ăn có cơm hoặc dominos bánh mì cũng đều tuyệt cả, đuôi bò sần sật ngấm vị quế hồi dứa nức sẽ là món ăn ham của cả gia đình. Món đuôi bò hầm bia ăn với cơm hoặc bánh mì cũng đều quá ngon phần đuôi bò giòn ngấm được gia vị quế hồi dứa lừng sẽ là món ăn yêu thích của các ông chồng nhà mình đó nhé.

Nguyên liệu :

– 700g đuôi bò

cho đến gừng tươi và tỏi xắt lát mỏng

cho đến một mẩu quế nhỏ

cho đến Vài bông hoa hồi

đến một muỗng canh rượu trắng

đến một thìa canh nước tương

– một muỗng canh nước hàng (nước mầu)

cho đến đường kính trắng

cho đến tiêu hột

– 1 lon bia

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

phương pháp làm món đuôi bò hầm bia:

cho đến Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa tiếng hay lâu hơn sao cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho đến thấy lúc nước trong, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra.

đến Chặt đuôi bò thành từng đoạn nhỏ, cho vào xoong, cho nước vào ngập mặt, thêm vài lát gừng vào đun sôi thì tắt lửa, thêm rượu trắng gạo rồi cho lên đun sôi lại độ ba phút.

cho đến Thao tác này giúp làm giảm bớt mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món dùng với đuôi bò vừa thơm vừa ngon hơn. Rồi, đổ ra rá, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

cho đến làm cho nóng lên chảo với một ít dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm.

đến Thêm chút rượu trắng gạo cùng quế, hồi, tiêu hạt vào, tiếp đến đánh đều.

– rồi mới bỏ hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường, nước hàng, trộn đều rồi trút hết vào nồi áp suất.

Kết quả hình ảnh cho đuôi bò hầm bia

đến Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi, giảm lửa, đun trong khoảng 12 phút là được. Phụ thuộc khẩu vị, nếu như bạn thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian kho thêm chút nữa. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hay củ hành tây tùy theo sở thích.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm bia căn bản mà bạn càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook