Cách chế biến làm bò xào khổ qua chuẩn vị mẹ nấu, Món ăn từ quả khổ qua và thịt bò không thể thiếu hạt tiêu xay đen dằm nhỏ để tạo vị thơm cay khác lạ. Vị thơm mềm của thịt bò, sần sật đắng của khổ qua, được đảo nhanh tay với lửa lớn giúp ta bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị của món bò xào quả mướp đắng

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

  • 250g thịt nạt bò ỉu
  • hai trái Mướp đắng tươi
  • hành tím và hột tiêu
  • dầu hào, bột năng khô
  • muối i ốt, bột nêm, dầu
  • một nửa hành tây hoặc hành tím
  • hành lá 1 bó nhỏ

Công đoạn cho cách xào thịt bò ngon

– Bước 1: Công đoạn sơ chế thịt bò cho món bò xào quả khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon. Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch sẽ, thịt bò dùng cho món xào khổ qua thì thịt bò cần thái lát mỏng sau đó chúng ta mang thịt đi tẩm ướp chung với 1 muỗng nhỏ muối+ một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột năng+ ít tiêu xay+ một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ăn hảo đảo đều. Đổ thịt bò nghĩ trong ít nhất nửa h cho thấm đều gia vị.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– Bước 2: tiếp theo sơ chế cho đến khổ qua, quả mướp đắng bạn mang rửa thật sạch, bổ đôi ra rồi trút hết hột. Rồi các bạn xắt lát, ta cần pha 1 thau nước muối loãng và cho hết phần khổ qua đã thái vào ngâm trong 1/2h rồi mới bỏ ra rá để ráo, bằng cách này phần quả mướp đắng xào sẽ bớt đắng.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– hành tây chúng ta bóc vỏ sau đó xắt lát mỏng.

– Bước 3: Đặt 1 cái chảo lên bên trên bếp đun sôi dầu ăn và chiên thơm phần hành. Tiếp theo bạn cho tất cả thịt bò đã ướp vào xào món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon bạn chỉ xào cho tới khi thịt vừa chín tới thì bỏ hết ra riêng.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– Bước 4: tận dụng lại cái chảo vừa rồi cho tiếp tục xào, ta cho thêm nữa vào chảo ít dầu thực vật rồi để Mướp đắng vào xào. Chúng mình cần xào nhanh và đều tay quả khổ qua trên lửa lớn và sẽ cho hết phần củ hành tây vào xào chung luôn. Ta cần nếm thêm ít muối iod cho đậm vị và tùy theo sở trường và sở thích mà chúng mình xào khổ qua chín tái hoặc thật chín.

– tiếp đến cho hết thịt bò vào xào cùng với phần quả khổ qua và củ hành tây. Nêm gia vị lại gia vị lần nữa của món khổ qua xào thịt bò vừa miệng thì tắt bếp, thêm phần hành lá đã thái nhỏ ra vào đảo vài lượt nữa thế là đã hoàn thành cách xào khổ qua với thịt bò bằng cách xào thịt bò ngon.

Thực hiện món bò xào khổ qua bằng cách xào thịt bò ngon mà đơn giản

– Món khổ qua xào với thịt bò là sự hòa hợp vị đắng nhẹ của quả mướp đắng được sơ chế cẩn thận để bớt vị đắng chung với vị ngọt thịt bò mềm thơm. Hứa hẹn bữa cơm tối của gia đình tuy không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất, cung như vẫn rất ngon miệng với món quả khổ qua xào thịt bò.

Chúc mọi người thành công với Cách làm thịt bò xào khổ qua chống ngán cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook