phương pháp nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu tại nhà không khó các bạn nha, nếu như nhà bạn có bà bầu thì món này chúng mình đừng bỏ lỡ nhá. Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn mà theo Đông Y có khá nhiều chất cung cấp dinh dưỡng, có tác dụng thần kì trong việc bồi bổ cơ thể, tăng thêm gân cốt, sinh lự.

Các nguyên liệu cần có bạn cần chuẩn bị:

300g gân bò đã được hấp cho chín

một gói gia vị để tiềm

một lít nước lèo

các loại gia vị: muối ăn, hạt nêm, đường kính trắng.

Cách chế biến:

Cách làm món thịt bò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Gân bò bạn đem rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho tiếp gói gia vị tiềm vào trong nước dùng. Cho gân bò vào nằm trong nồi chúng mình có thể thêm nước vào sao cho ngập phần gân. Nêm thêm một thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Ta chú ý là bật lửa liu riu trong vòng từ 25 – 30 phút để cho gân bò được thấm gia vị tiềm. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Cuối cùng chúng mình tắt bếp.

Cách làm món thịt bò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

nếu tận dụng gân bò sống thì sau khi rửa cho thật sạch bạn nên bỏ vô trong chiếc xoong áp suất sau đó đổ ngập nước và tí xíu muối tinh, gừng tươi đập giập. Nấu được độ 60 phút cho mềm, để xoong áp suất xả hết hơi sau đó lấy gân ra sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh. Rồi chúng mình tận dụng nước này để chế biến món ăn.

Cho gân ra một cái tô, lược bỏ những gia vị tiềm. Ăn kèm cơm nóng hay bún tươi vô cùng thơm ngon. Dọn kèm chung với tương ớt cay hay muối ăn tiêu chanh.

Công thức 2:

1.Vật liệu cần chuẩn bị

– 1 cái : đuôi bò
– 50 gam : hột sen
– gừng già
– một miếng : trần da
– một muỗng cà phê : muối ăn
– một lít : rượu trắng

hai. Cách làm:

Cách làm món thịt bò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ
– đuôi bò chúng ta đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, bỏ mỡ chỗ gốc đuôi sau đó bỏ vô trong nồi nước sôi trụng qua cho sạch.
– hột sen rửa sạch sẽ
– tận dụng nồi đất, cho nước vào nấu sôi, quăng đuôi bò, gừng tươi, trần da, rượu vào. Sử dụng lửa to nấu chừng nửa giờ, vớt bọt.
– Cho hạt sen vào, sử dụng lửa vừa hầm thêm cho tới khi đuôi bò mềm ỉu (khoảng ba h tùy theo đuôi lớn nhỏ). Trong lúc hầm nếu như nước cạn khô thì châm thêm nước đang nóng.
– Khi đuôi bò mềm ỉu nêm chút muối iod.

Cách làm món thịt bò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ
– có thể thay hạt sen bằng hoa tiêu (hỏi hàng thuốc bắc, tận dụng khoảng một lượng là vừa).
Món này bổ tỳ vị, bổ khí, tăng sức đề kháng.
Công thức 3:
Bồi bổ cơ thể và tăng cường nguồn đủ dinh dưỡng quý giá cho các sĩ tử đang ngày đêm miệt mài học tập là lý do để những phụ huynh cần lựa món này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300gr đuôi bò
10ml rượu vang
một gói thuốc bắc, kỉ tử, quế, hồi… hoặc gói gia vị nấu phở
một củ gừng tươi, hành hoa, nấm
bột nêm, muối ăn, đường

Thực hiện

Đuôi bò mang đi rửa thật sạch bỏ vô nồi nước sôi, nhớ nêm nếm thêm chút muối tinh và mở nắp nồi. Đuôi bò chuyển màu thì tắt bếp, để nguội, rửa sạch sẽ đuôi bò lại lần nữa.
Cho đuôi bò vào xoong, xào với một chút ít dầu thực vật, nêm một muỗng café bột nêm, đảo cho thật đều, xào đến khi đuôi bò khỏe mạnh là được. Trút đuôi bò lên đĩa.
Cho gói gia vị thuốc bắc ra dĩa. Nấm mèo, mộc nhĩ hương ngâm nước hẩm, để nguyên. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, nêm một muỗng canh đường, chờ đường hơi cháy thì cho nước vào vào xấp xỉ xoong, đậy vung lại một ít. Mở nắp, cho đuôi bò, cho những gia vị thuốc Bắc vào tiềm tới khi chín mềm. Sử dụng ngay khi còn nóng.

Cách làm món thịt bò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm đuôi bò hầm thuốc bắc hà nội mọi người cùng ăn.

Chia sẻ lên facebook