Phương pháp làm bò xào măng tươi không phải ai cũng biết. Bò xào măng trúc là 1 trong những món ăn được khá nhiều gười yêu thích yêu thích. Qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp, khẩu vị đặc trưng. Món xào đơn giản ăn cùng cơm, với măng sần sật và su su ngọt, dễ dàng nhưng đủ dinh dưỡng cho bữa ăn chiều bận rộn. Măng chua xào thịt bò với vị chua chua giòn giòn của măng kết hợp với vị ngọt từ thịt bò sẽ khiến mâm cơm nhà bạn ngon hơn đấy.

Nguyên liệu món thịt bò xào măng tươi:

– Thịt bò: 200 gram

– Măng tươi: 500 g

cho đến hành hoa, mùi tàu, gừng tươi, tỏi khô, ớt, hành củ

đến bột nêm, gia vị bột canh, mắm, dầu thực vật hào, dầu thực vật

cách thực hiện món thịt bò xào măng tươi:

Bước 1: Măng tươi cắt khúc to bản, dày vừa đủ, sau đó cho vào xoong hấp cho chín.

Bước 2: trong khi chờ luộc măng ta rửa thật sạch thịt bò sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

Bước 3: cây hành hoa và mùi tàu xắt nhỏ, hành củ bằm nhỏ, tỏi khô và gừng khẽ nát, băm nhỏ, ớt xắt vát.

Bước 4: ướp thịt bò với một chút tỏi + một thìa cà phê hạt nêm + một muỗng cà phê dầu ăn hào + một muỗng cà phê dầu, tẩm ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Vớt măng ra rổ, để hết nóng, sau đó xắt măng thành từng lát nhỏ dài.

Bước 6: làm nóng chảo, rót dầu ăn vào phi thơm gừng tươi + tỏi khô, sau đó xếp thịt bò vào xào, mở lửa to, xào nhanh tay bỏ thịt theo lớp bò chín tái, sau đó đổ ra 1 đĩa riêng. Lưu ý không đảo thịt bò lâu sẽ khiến thịt bị dai.

Bước 7: tiếp đến chiên thơm hành sau đó đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm + một thìa cà phê nước mắm, xào chừng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.

Bước 8: đổ thịt bò đã xào tái vào trong chảo măng trộn cho đều, xào trong vòng 1 ph là được.

Bước 9: cho thêm tiếp cây hành hoa + mùi tàu + ớt sừng vào trong chảo khuấy đều, khoảng 30 giây thì tắt lửa.

Bước 10: Bày lên đĩa và ăn lúc nóng.

Thành phẩm:

Hoàn thành xong món thịt bò xào măng tươi thơm ngon, chuẩn vị cho mâm cơm ngày mới!

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào măng chuẩn vị mẹ nấu.

Chia sẻ lên facebook