Bánh bao đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng khi chúng ta muốn giới thiệu nền ẩm thực đến với bạn bè quốc tế thì rất khó để gọi tên trong tiếng anh là gì? Trong đó có món bánh bao vì trong từ điển của nước ngoài không có từ gọi tên món bánh bao nó có thể là một từ chung chung gọi tên cho tất cả các loại bánh có cách nấu và thực hiện giống nhau. Vì vậy hôm nay trithucvaphattrien.vn xin chia sẻ một vài hiểu biết của mình về tên gọi tiếng anh về baobánh .

Bánh bao trong tiếng anh là gì? (Wrapping cake hay Dumpling) hình 1

1. Bánh bao trong tiếng anh gọi là gì?

Nếu các bạn không biết bánh bao tiếng anh là gì thì bạn có thể gọi theo Steamed wheat flour cake, Steamed Pork Bun hoặc các bạn cũng có thể gọi là dumpling (há cảo) cũng không sai.

2. Cách thông thường và đơn giản nhất để gọi tên bánh bao trong tiêng anh

Còn có cách khác khi bạn đang giới thiệu ẩm thực đến với người nước ngoài nên nhấn mạnh tên tiếng Việt ví dụ như bạn đang giới thiệu món bún bò huế thì bạn nên gọi tên tiếng Việt luôn là “Bún bò Huế” vậy bánh bao cũng vậy. Nhiều từ có thể tìm trên google dịch nhưng có nhiều từ sẽ không có vì ở nước ngoài không có nguyên liệu đó nếu có cũng không thông dụng. Vậy nên khi bạn giới thiệu về các món ăn của Việt Nam bạn nên nói tên tiếng Việt rồi mô tả chi tiết về món đó từ nguyên liệu cách làm để người ta hình dung được món ăn sẽ tốt hơn đấy ạ

Một vài chia sẻ về tên gọi tiếng anh đối với ẩm thực Việt Nam các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các phương tiện hoặc bạn bè. Wikibanhbao hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo. Nếu thích bài viết này hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Chia sẻ lên facebook